Nhảy đến nội dung
x

Chương trình tình nguyện

Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung, Cơ sở Nha Trang nói riêng không những chú trọng chất lượng đào tạo, trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên mà còn quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng sống và ý thức cộng đồng cho sinh viên. Chính vì vậy, Công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của TDTU– Cơ sở Nha Trang đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, nhằm thu hút và phát huy tối đa năng lực của đoàn viên sinh viên. Hoạt động tình nguyện đã trở thành điểm hẹn của sinh viên toàn Trường để cùng nhau thực hiện chương trình 03 nội dung đạo đức: “tinh thần tôn trọng tập thể, vì tập thể, vì cộng đồng”.

1.  Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện và Ngày chủ nhật xanh”

Hưởng ứng các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” của Ban thường vụ Tỉnh đoàn. Với mục đích bảo vệ môi trường tại địa phương, phòng tránh việc biến đổi khí hậu,…Hàng tháng, Đoàn Thanh niên Nhà Trường đã tổ chức các hoạt động: Vệ sinh khuôn viên Trường; Trồng cỏ tạo cảnh quan cho khu vực ký túc xá mới; Dọn dẹp rác tại bãi biển Hòn Chồng và bãi biển Vĩnh Lương.

“Ngày thứ Bảy tình nguyện” với hoạt động dọn dẹp rác tại bãi biển Hòn Chồng

hinh1.png

hinh2.png

hinh3.png

hinh4.png

hinh5.png

“Ngày chủ nhật xanh” với hoạt động dọn dẹp rác tại bãi biển Vĩnh Lương

Ngoài việc dọn vệ sinh trường học, tham gia hoạt động “ngày thứ Bảy tình nguyện”, các bạn sinh viên còn tham gia vào những thử thách nhằm mục đích bảo vệ môi trường như thử thách ‘Dọn rác biển Vĩnh Lương’ nhằm mục đích thử thách bản thân và góp phần làm sạch môi trường biển cùng tổ chức quốc tế Scuba.

hinh6.png

hinh7.png

2.  Chương trình “Hiến máu tình nguyện”

Nhằm góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” trong toàn thể đoàn viên thanh niên trong Nhà trường. Thực hiện phương châm: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ đề ra; Đoàn Thanh niên Trường phối hợp tổ chức phát động toàn thể sinh viên trong toàn trường tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức thường niên 2 lần/năm thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Một số hình ảnh trong chương trình “Hiến máu tình nguyện” ngày 06/10/2019

hinh8.png

hinh9.png

Phó giám đốc Cở sở Nha Trang cùng tham gia ngày hội hiến máu

hinh10.png

Thông qua việc tham gia các hoạt động tình nguyện giúp sinh viên TDTU – Cơ sở Nha Trang gắn kết với nhau hơn, thấy được ý nghĩa của cuộc sống, đồng thời phát huy được ngọn lửa của tuổi trẻ và để lại những dấu ấn khó quên trong quãng đời sinh viên.