Nhảy đến nội dung
x

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG – PHÂN HIỆU KHÁNH HÒA

 1. Về tổng quan

Trường Đại học Tôn Đức Thắng Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa (TDTU Khánh Hòa) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng, được thành lập ngày 15 tháng 7 năm 2008 do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định số 1077/QĐ-TLĐ, về việc thành lập Cơ sở Nha Trang trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ngày 13 tháng 5 năm 2011, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định số 603/QĐ-TLĐ nâng cấp Cơ sở Nha Trang thành trường Trung cấp chuyên nghiệp Nha Trang; Ngày 20 tháng 2 năm 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số:  500/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại tỉnh Khánh Hòa; Ngày 31 tháng 5 năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số:  1421/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại tỉnh Khánh Hòa tổ chức hoạt động đào tạo.

TDTU Khánh Hòa tọa lạc tại số 22 Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, trường  có chức năng tổ chức các hoạt động và thực hiện nhiệm vụ quản lý các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng theo kế hoạch chung của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và kế hoạch riêng của Phân hiệu đã được trường Đại học Tôn Đức Thắng phê chuẩn nhằm đào tạo nhân lực, nhân tài tại chỗ, cung ứng kết quả nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các Tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nói chung, Tỉnh Khánh Hòa nói riêng, trong đó có nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban chấp hành trung ương Đảng kỳ họp thứ sáu khóa 10 về "tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước".

 1. Cơ sở vật chất

Nằm trên đỉnh đồi La San lộng gió, xinh đẹp, giáp bờ biển khu du lịch Hòn Chồng trong vịnh Nha Trang (một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) với tổng diện tích đất của TDTU Khánh Hòa là gần  30.000m2 do UBND Khánh Hòa cấp ngày 18/6/2009. Trong đó diện tích sàn xây dựng là 6482 m2, diện tích sử dụng là 18.334 m2, gồm: Hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng, phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cơ hữu, thư viện, trung tâm học liệu, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, cơ sở thực hành, thực tập, luyện tập…, toàn bộ các giảng đường, phòng học của Phân hiệu đều được trang bị máy lạnh và các thiết bị giảng dạy hiện đại, sinh viên tại các huyện của tỉnh Khánh Hòa và sinh viên các tỉnh được bố trí ở tại ký túc xá hiện đại ngay trong khuôn viên trường, số chỗ ở ký túc xá sinh viên là 700 chỗ.

            Trong những năm vừa qua và những năm tiếp theo, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã và sẽ đầu tư gần 300 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho Phân hiệu, đến nay, Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa đã đáp ứng được cho khoảng 2.000 sinh viên học cùng thời điểm, trong những năm tiếp theo, Phân hiệu sẽ tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện các công trình như: Nhà công vụ, trung tâm điện toán, thư viện, các công trình thực hành,… để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em cả nước nói chung,  tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

 1. Cơ cấu nhân sự

TDTU Khánh Hòa có tổng số 73 viên chức, người lao động (44 giảng viên cơ hữu và 29 cán bộ quản lý). Trong đó, giảng viên cơ hữu phụ trách giảng dạy tại phân hiệu:

 • Kỹ thuật phần mềm (khoa CNTT) : 06 GV (3 TS, 3 ThS)
 • Việt Nam học chuyên ngành du lịch: 7 GV (2 TS, 5 ThS)
 • Ngôn ngữ Anh: 13 GV (2 TS, 11 ThS)
 • Kế toán: 3 GV (1TS, 2ThS)
 • Quản trị kinh doanh: 4GV (1TS, 3ThS)
 • Marketing: 4 GV (1 TS, 3ThS)
 • Luật: 3GV (1TS, 2ThS)
 • Giảng dạy các môn chung: 4GV (2 TS, 2ThS)

        Về cơ cấu tổ chức của Phân hiệu gồm: Ban Giám đốc (giám đốc, phó giám đốc); Các phòng ban chức năng: Phòng Hành chính – Quản trị, Phòng Quản lý đào tạo và người học; Các bộ môn tại phân hiệu: Bộ môn cơ bản, Bộ môn Kế Toán, Bộ môn QTKD, Bộ môn Du lịch, Bộ môn KTPM, Bộ môn Luật, Bộ môn Ngôn ngữ Anh; Các đơn vị trực thuộc: Ký túc xá, Thư viện; Tổ chức Đảng và đoàn thể chính trị - xã hội tại Phân hiệu.

 1. Hoạt động đào tạo

Hiện nay TDTU  Khánh Hòa đang tổ chức đào tạo các bậc học gồm: bậc Đại học chính quy, sau Đại học; Tổ chức thi chứng chỉ quốc gia của ngành tin học và tiếng Anh, ngoài ra cơ sở còn tổ chức các lớp học theo sự đặt hàng của các cơ quan, doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ…

Các chương trình đào tạo của TDTU Khánh Hòa đạt chuẩn đầu ra theo công bố của Trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập trong khu vực và thế giới.Chương trình đào tạo đại học tại TDTU Khánh Hòa được xây dựng theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế như AUN-QA, FIBAA, .. Chương trình đào tạo của Trường giúp sinh viên năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới, có hệ thống tài liệu học tập và tham khảo bằng tiếng Anh đầy đủ. Nội dung chương trình còn tăng cường hoạt động học nhóm, rèn luyện thói quen chủ động học tập, tư duy sáng tạo cho sinh viên để luôn chủ động và sẵn sàng cho những cơ hội phát triển.Chương trình được triển khai theo học chế tín chỉ nên sinh viên có thể điều chỉnh lộ trình đào tạo (ngắn hoặc dài hơn) cho phù hợp với năng lực và điều kiện của cá nhân.Sinh viên tốt nghiệp đại học chương trình chuẩn phải đạt đủ chuẩn đầu ra mà Nhà trường đã công bố các ngành cấp bằng cử nhân có chuẩn kỹ năng Tiếng Anh đạt trình độ B1 quốc tế, chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương, các ngành cấp bằng kỹ sư/kiến trúc sư/dược sĩ có chuẩn kỹ năng tiếng Anh đạt trình độ B2 quốc tế, chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương, kỹ năng tin học văn phòng (chứng chỉ MOS 750 điểm/1000 điểm), các kỹ năng mềm, tinh thần kỷ luật; ý thức tập thể, thái độ sẵn sàng của sinh viên; Kỹ năng thực hành chuyên môn phải đáp ứng được yêu cầu thực tế...

 1. Công tác tuyển sinh

Hiện tại TDTU Khánh Hòa tổ chức tuyển sinh 09 ngành chương trình đại học tiêu chuẩn, bao gồm:

Thiết kế Đồ họa - Là ngành học luôn mang tính hiện đại có sự ảnh hưởng đa chiều tới hầu hết các ngành nghề khác trong xã hội. Giúp người học nắm bắt được xu hướng làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến quảng cáo, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tự tin làm việc tại các công ty thiết kế trong và ngoài nước.

Khoa học Máy tính - Là ngành ứng dụng kiến thức về thuật toán, phương pháp tính toán, ngôn ngữ lập trình, phương pháp phân tích và xây dựng Hệ thống thông tin, phục vụ cho nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong lĩnh vực chuyển đổi số. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng như chuyên viên thiết kế và xây dựng các phần mềm máy tính, ứng dụng cho thiết bị di động, ứng dụng thương mại điện tử trên nền Web, các trò chơi trên máy tính và di động; chuyên viên quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và hệ thống mạng máy tính…

Ngôn ngữ Anh - Tiếng Anh có một vai trò quan trong trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đâu tư ở mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, thương mại, công nghệ, du lịch.

Marketing - Chương trình Cử nhân Marketing cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào một hoạt động Marketing online và offline tại các tổ chức và doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh (chuyên ngành quản trị Nhà hàng - Khách sạn) - Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên tự tin, thích nghi cao trong môi trường làm việc hội nhập và năng động ngày nay.

Luật - Ngành luật hiện đang là ngành học thu hút người học khá cao cho các cơ sở đào tạo. Với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu tư vấn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước đang đặt ra sự cần thiết phải xây dựng và phát triển đội ngũ tư vấn luật chất lượng cao.

Kế toán - Cử nhân Kế toán chất lượng cao có đủ khả năng và tự tin làm Kế toán, kiểm toán tại: Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán quốc tế.

Việt Nam học (chuyên ngành du lịch và lữ hành) - Ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thự̣c hiện tour.

Kỹ thuật phần mềm - Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội. 

Trong thời gian tới căn cứ thực tế TDTU Khánh Hòa sẽ mở thêm các ngành mới phù hợp với thị trường lao động của khu vực và cả nước.

 1. Hoạt động hợp tác doanh nghiệp

Với mong muốn xây dựng chương trình học gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội, TDTU Khánh Hòa đã hợp tác với các doanh nghiệp để tạo cơ hội cho doanh nghiệp và sinh viên được trao đổi giao lưu với nhau. Doanh nghiệp có thể nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của sinh viên, đồng thời định hướng cho nghề nghiệp cho sinh viên theo hướng phù hợp với doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp sớm sẽ hiểu hơn về ngành học, về nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, sau mỗi lần gặp gỡ với các anh chị đi trước, sinh viên tự mình đúc kết lại nhiều kinh nghiệm hữu ích. Từ đó mỗi sinh viên trở nên tự chủ hơn trong học tập, tập trung tích lũy kiến thức cũng như kỹ năng mềm cần thiết, phù hợp với công việc trong tương lai. Ngay ở năm thứ nhất sinh viên đã được Nhà trường đưa đến với doanh nghiệp để tìm hiểu về ngành nghề của mình, các yêu cầu của doanh nghiệp đối với nghề nghiệp tương lai. Ngay trong các môn học Nhà trường cũng chia ra nhiều Modul để sinh viên vừa tiếp nhận được kiến thức hàn lâm, vừa nắm bắt được những kiến thức thực tế qua học tập tại doanh nghiệp, để khi tốt nghiệp sinh viên bắt tay vào làm việc ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ doanh nghiệp. TDTU Khánh Hòa  xác định mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc phát triển giáo dục tại Việt Nam. Xác định được tầm quan trọng đó, TDTU đã tăng cường sự gắn kết, tìm ra các mô hình hợp tác toàn diện với cộng đồng Doanh nghiệp nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Trong nhiều năm qua, TDTU đã phối hợp với các đối tác doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cả nước, cụ thể như: Các chương trình giao lưu, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kỹ năng, các chương trình thực tập, tuyển dụng…dành cho sinh viên TDTU. Các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của TDTU, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao và đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp

        Hiện nay TDTU Khánh Hòa đã ký kết với gần 50 doanh nghiệp lớn tại tỉnh Khánh Hòa; miền Trung, Tây nguyên và cả nước.

 1. Hoạt động sinh viên

Nhằm phát triển sinh viên về mọi mặt, ngoài việc học tập về chuyên môn, rèn luyện về nhân cách, đạo đức, Tác phong, lối sống.. tại TDTU Khánh Hòa, sinh viên còn được trải nghiệm nhiều các hoạt động xã hội, TDTT, Văn hóa văn nghệ… với phương châm một lối sống khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự tiến bộ về học thuật lẫn sự phát triển về mặt thể chất, tinh thần của cá nhân. Do đó, việc thành lập các Câu lạc bộ sinh viên là một phần quan trọng trong chương trình Phát triển Toàn diện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Tại TDTU Khánh Hòa có nhiều Câu lạc bộ cho các bạn sinh viên lựa chọn tham gia, bao gồm các câu lạc bộ học thuật (câu lạc bộ tin học, kế toán trẻ, Enghlis…), câu lạc bộ kỹ năng về văn, thể, mỹ (công tác xã hội, văn nghệ, MC, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, Aikido, Yogar, Võ cổ truyền, VOVINAM…sinh viên trong các câu lạc bộ được tham gia các cuộc thi cấp trường, cũng như cấp tỉnh, thành phố.

        Là trường công lập nên mọi chế độ chính sách của sinh viên đều được đảm bảo, cụ thể: Chế độ miễn, giảm học phí cho các đối tượng chính sách; Chính sách vay vốn học tập cho sinh viên; Chính sách học bổng…Ngoài ra Nhà trường còn rất nhiều chính sách hỗ trợ khác cho các đối tượng sinh viên học tập tại trường.

 Trụ sở chính: Số  22 Nguyễn Đình Chiểu - Phường  Vĩnh Phước -  Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa -  Điện thoại: (0258) 3837485 - Hotline: 02582226677.