Nhảy đến nội dung
x

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG – PHÂN HIỆU KHÁNH HÒA

  1. Về tổng quan

TDTU Khánh Hòa tọa lạc tại số 22 Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, trường có chức năng tổ chức các hoạt động và thực hiện nhiệm vụ quản lý các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng theo kế hoạch chung của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và kế hoạch riêng của Phân hiệu đã được trường Đại học Tôn Đức Thắng phê chuẩn nhằm đào tạo nhân lực, nhân tài tại chỗ, cung ứng kết quả nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các Tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nói chung, Tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

  1. Cơ sở vật chất

Nằm trên đỉnh đồi La San lộng gió, xinh đẹp, giáp bờ biển khu du lịch Hòn Chồng trong vịnh Nha Trang (một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) với tổng diện tích đất của TDTU Khánh Hòa là gần  30.000m2 do UBND Khánh Hòa cấp ngày 18/6/2009. Trong đó diện tích sàn xây dựng là 6482 m2, diện tích sử dụng là 18.334 m2, gồm: Hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng, phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cơ hữu, thư viện, trung tâm học liệu, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, cơ sở thực hành, thực tập, luyện tập…, toàn bộ các giảng đường, phòng học của Phân hiệu đều được trang bị máy lạnh và các thiết bị giảng dạy hiện đại, sinh viên tại các huyện của tỉnh Khánh Hòa và sinh viên các tỉnh được bố trí ở tại ký túc xá hiện đại ngay trong khuôn viên trường, số chỗ ở ký túc xá sinh viên là 700 chỗ.

Trong những năm vừa qua và những năm tiếp theo, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã và sẽ đầu tư lâu dài, liên tục về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học bảo đảm sự hiện đại và liên tục cập nhật trong suốt quá trình hoạt động; bảo đảm trang bị - thiết bị ngày càng đầy đủ, chuyên sâu và kịp thời cho việc thực hiện các mục tiêu chất lượng trong giáo dục và nghiên cứu từng giai đoạn cho Phân hiệu. Đến nay, Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa đã đáp ứng được cho khoảng 2.000 sinh viên học cùng thời điểm.

Ngoài ra:

 + Sinh viên tại Phân hiệu được sử dụng cơ sở dữ liệu, tài liệu chung với hệ thống dữ liệu tại Thư viện truyền cảm hứng của trường Đại học Tôn Đức Thắng (tên tiếng Anh: TDTU INSPiRE Library) với  nguồn tài nguyên thông tin đa dạng tại INSPiRE Library gồm ngoài các bộ sưu tập tài liệu của Thư viện, còn có hàng trăm triệu tài nguyên thông tin điện tử về học thuật và nghiên cứu tầm toàn cầu và khu vực, với những bài báo nghiên cứu từ các tạp chí khoa học, sách điện tử và nhiều tài liệu khoa học khác được tập hợp từ các Nhà xuất bản cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học có khả năng truy cập mở khác trên thế giới. Tất cả đều được khai thác thông qua lớp ứng dụng cổng tích hợp kiến thức và tra cứu mục lục chung, thống nhất Primo Discovery System đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu giảng dạy và học tập của cộng đồng người sử dụng Thư viện.

 + Được sử dụng các phòng mô phỏng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại tại Trụ sở chính của Trường, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7 trong 1 số môn học với hình thức Luân chuyển Campus giữa các cơ sở của trường.

  1. Đội ngũ cán bộ/ giảng viên/Chuyên gia

Đội ngũ cán bộ/giảng viên đa dạng và có trình độ cao; ngoài lực lượng là cán bộ/giảng viên tại Phân hiệu thì Sinh viên có nhiều cơ hội được học tập, hướng dẫn từ đội ngũ cán bộ/giảng viên đến từ Trụ sở chính của TDTU tại Quận 7, TP HCM và các giảng viên, chuyên gia là người nước ngoại của TDTU Khánh Hòa.

  1. Chương trình đào tạo

Hiện nay TDTU  Khánh Hòa đang tổ chức đào tạo các bậc học gồm: bậc Đại học chính quy, sau Đại học; Tổ chức thi chứng chỉ quốc gia của ngành tin học và tiếng Anh, ngoài ra cơ sở còn tổ chức các lớp học theo sự đặt hàng của các cơ quan, doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, công nghệ…

Các chương trình đào tạo của TDTU Khánh Hòa đạt chuẩn đầu ra theo công bố của Trường và đáp ứng yêu cầu hội nhập trong khu vực và thế giới. Chương trình đào tạo đại học tại TDTU Khánh Hòa được xây dựng theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế như AUN-QA, FIBBA,... Chương trình đào tạo của Trường giúp sinh viên năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới, có hệ thống tài liệu học tập và tham khảo bằng tiếng Anh đầy đủ. Nội dung chương trình còn tăng cường hoạt động học nhóm, rèn luyện thói quen chủ động học tập, tư duy sáng tạo cho sinh viên để luôn chủ động và sẵn sàng cho những cơ hội phát triển. Chương trình được triển khai theo học chế tín chỉ nên sinh viên có thể điều chỉnh lộ trình đào tạo (ngắn hoặc dài hơn) cho phù hợp với năng lực và điều kiện của cá nhân.Sinh viên tốt nghiệp đại học chương trình chuẩn phải đạt đủ chuẩn đầu ra mà Nhà trường đã công bố các ngành cấp bằng cử nhân có chuẩn kỹ năng Tiếng Anh đạt trình độ B1 quốc tế, chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương, kỹ năng tin học văn phòng (chứng chỉ MOS 750 điểm/1000 điểm), các kỹ năng mềm, tinh thần kỷ luật; ý thức tập thể, thái độ sẵn sàng của sinh viên; Kỹ năng thực hành chuyên môn phải đáp ứng được yêu cầu thực tế...

(Đảm bảo chất lượng)

  1. Quyền lợi của người học:

+ Được hưởng đầy đủ các chính sách học bổng chung của trường TDTU (Chính sách học bổng)

+ Được giảng dạy bởi Đội ngũ cán bộ/giảng viên đa dạng và có trình độ cao, chuyên gia nước ngoài theo chuẩn kiểm định quốc tế; được Đào tạo theo đúng chuẩn, đúng chương trình đào tạo tại trụ sở chính Tp HCM.

+ Được tiếp cận và học tập với phương pháp dạy học hiện đại, kết hợp dạy học trực tuyến với các phương pháp hiện đại lấy người học làm trung tâm.

+ Được tham gia học tập, làm việc, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn và có uy tín trong cả nước.

+ Trong suốt khóa học. Sinh viên được linh động đăng ký các môn học theo chương trình luân chuyển Campus theo chính sách chung của TDTU

+ Được sử dụng chung cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng mô phỏng, phòng thí nghiệm và nguồn tài nguyên, học liệu phong phú với trụ sở chính và các cơ sở khác của TDTU

+ Được trường hỗ trợ chi phí tàu xe khi tham gia học các môn học theo chương trình luân chuyển Campus của trường.

+ Được hỗ trợ chổ ở miễn phí tại KTX và các dịch vụ hỗ trợ của trụ sở chính trong thời gian học luân chuyển Campus theo các môn học đã đăng ký.

+ Được ưu tiến bố trí chổ ở tại KTX của TDTU Khánh Hòa với mức phí ưu đãi

+ Được cấp bằng và công nhận văn bằng thống nhất với chuẩn đầu vào và đầu ra của TDTU 

  1. Công tác tuyển sinh

Hiện tại TDTU Khánh Hòa tổ chức tuyển sinh 07 ngành đào tạo bậc đại học chương trình tiêu chuẩn, với tổng chỉ tiêu 280 sinh viên bao gồm:

Ngôn ngữ Anh: 40 SV

Tiếng Anh có một vai trò quan trong trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, thương mại, công nghệ, du lịch.

Chương trình đào tạo cử nhân Ngôn Ngữ Anh trang bị cho sinh viên toàn diện về cả kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ, các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc trong tương lai.  Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp để có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề có sử dụng tiếng Anh ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Hai năm đầu, sinh viên được trau dồi và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Sau đó, sinh viên sẽ được học tập các môn chuyên sâu về lý thuyết tiếng (Ngữ âm-Âm vị, hình thái, cú pháp và ngữ nghĩa), văn hóa xã hội (văn minh, văn hóa, văn học và xã hội), kỹ năng dịch thuật và các môn thuộc ngành Ngôn ngữ Anh định hướng Tiếng Anh thương mại.

Marketing: 40 SV

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn như nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,… để vận dụng linh hoạt, sáng tạo và một hoạt động Marketing cụ thể tại tổ chức. Chương trình học mang tính sáng tạo có tính tương tác cao; đồng thời sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt thực tập tại doanh nghiệp, các đề án và các buổi hội thảo chuyên ngành.

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo cử nhân Marketing là chương trình được tham khảo từ 2 trường đại học uy tín hàng đầu thế giới là University of Southampton của UK và Đại học quốc gia Singapore (NUS). 

Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn): 40 SV 

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên tự tin, thích nghi cao trong môi trường làm việc hội nhập và năng động ngày nay. Sinh viên được thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng nhà hàng, khách sạn hiện đại đầy đủ tiện nghi ngay tại Trường cũng như tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở những thành phố du lịch nổi tiếng. Sinh viên được trang bị kiến thức, song song với những năng lực căn bản và chuyên sâu về thực hành, phương pháp xử lý tình huống và ra quyết định, kỹ thuật quản trị, kỹ năng nghề nghiệp trong kinh doanh nói riêng và trong kinh tế nói chung.

Chương trình đào tạo đánh giá theo Bảng xếp hạng của QS, THE, có sự điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và mục tiêu đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng. Định kỳ, nhà trường tiến hành rà soát, đánh giá chương trình đào tạo nhằm đảm bảo người học đáp ứng các yêu cầu của xã hội về chuyên môn sau khi ra trường cũng như cập nhật những thay đổi về công nghệ, phương thức kinh doanh mới.... Quá trình này có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan trọng yếu bao gồm: nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, và giảng viên. Chương trình được nhà trường đưa vào giảng dạy nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường lao động và xu hướng hội nhập toàn cầu; giúp người học năng động, tự học nhiều hơn; tiệm cận với mặt bằng đào tạo mới nhất trên thế giới.

Luật: 40 SV 

Chương trình đào tạo cử nhân Luật trình độ Đại học – chuyên ngành Luật kinh tế của được đào tạo theo định hướng ứng dụng. Chương trình được xây dựng dựa trên khung chương trình và nội dung chương trình đào tạo của các trường đại học lớn trên thế giới như Đại học Standford (Hoa Kỳ); Đại học Bistol (Anh); Đại học Melbourne (Australia)…và các cơ sở đào tạo Luật uy tín tại Việt Nam như Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật TP. HCM,…

Ngành Luật – chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa khẳng định uy tín đào tạo thông qua chiến lược đào tạo các cử nhân Luật năng động, có năng lực và nhiệt huyết với nghề. Sinh viên theo học ngành luật được tham gia các hoạt động sinh hoạt học thuật, nghiên cứu khoa học cùng giảng viên để tiếp cận các kiến thức học thuật nâng cao, mở rộng và phát triển theo hướng tìm tòi, nghiên cứu những vấn đề pháp lý. Sinh viên tốt nghiệp vững chuyên môn, giỏi thực hành, có năng lực giải quyết hiệu quả, sáng tạo các vấn đề pháp lý nói chung và trong lĩnh vực pháp luật kinh tế nói riêng; có năng lực soạn thảo hợp đồng thương mại và tư vấn pháp lý trong các doanh nghiệp.

Kế toán: 40 SV 

Kế toán - kiểm toán trong giai đoạn hiện nay không chỉ là công cụ quản lý kinh tế – tài chính thuần túy, mà đã trở thành một lĩnh vực dịch vụ, một nghề nghiệp then chốt trong nền kinh tế thị trường.

Vai trò của kế toán viên rất quan trọng trong việc truyền tải những thông tin kinh doanh đến các bên liên quan làm nền tảng cho những quyết định chiến lược. Những kế toán viên đưa ra lời tư vấn chiến lược quan trọng về những vấn đề tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân.

Một điều đặc biệt là, rất nhiều kế toán viên trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì họ có được những khả năng nhận định và phân tích các thông tin tài chính, vận hành của doanh nghiệp. Khi Việt Nam gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu tuyển dụng những kế toán viên với kiến thức kinh doanh sắc bén, khả năng giải trình và truyền đạt thông tin tài chính sẽ càng tăng cao.

Chương trình trình cử nhân Kế toán tiêu chuẩn của Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho cuộc hành trình đầy thử thách này. Chương trình bao gồm những lĩnh vực đa dạng của kế toán như kế toán tài chính và quản trị, quản lý tài chính, thuế, kiểm toán và luật thương mại.

Sinh viên cũng sẽ được mở rộng kiến thức của mình trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như marketing, kinh tế và tài chính, quản lý và khởi nghiệp.

Việt Nam học (chuyên ngành du lịch và lữ hành): 40 SV 

Chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và lữ hành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thự̣c hiện tour. Qua đó, giúp sinh viên có khả năng ứ́ng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Kỹ thuật phần mềm: 40 SV

Chương trình đào đạo ngành Kỹ thuật phần mềm trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội. Cụ thể, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về công nghiệp phần mềm như quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác; các kiến thức cần thiết liên quan đến các pha thực hiện trong một dự án phần mềm như thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không phải mất thời gian đào tạo lại. Sinh viên có thể tham gia thị trường gia công phần mềm; có khả năng lập trình, phát triển các phần mềm trên các nền tảng khác nhau như nền tảng web, nền tảng di động, hệ thống nhúng …; có khả năng phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử và vận hành các hệ thống phần mềm. 

Trong thời gian tới căn cứ thực tế TDTU Khánh Hòa sẽ mở thêm các ngành mới phù hợp với thị trường lao động của khu vực và cả nước.

  1. Hoạt động hợp tác doanh nghiệp

Với mong muốn xây dựng chương trình học gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội, TDTU Khánh Hòa đã xây dựng và mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, cựu sinh viên; tổ chức các hoạt động liên kết đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học theo yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, đơn vị với trường nhằm định hướng cho nghề nghiệp cho sinh viên theo hướng phù hợp với doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp sớm sẽ hiểu hơn về ngành học, về nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp,

Ngay ở năm thứ nhất sinh viên đã được Nhà trường đưa đến với doanh nghiệp để tìm hiểu về ngành nghề của mình, các yêu cầu của doanh nghiệp đối với nghề nghiệp tương lai.

Ngay trong các môn học Nhà trường cũng chia ra nhiều Modul để sinh viên vừa tiếp nhận được kiến thức hàn lâm, vừa nắm bắt được những kiến thức thực tế qua học tập tại doanh nghiệp, để khi tốt nghiệp sinh viên bắt tay vào làm việc ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ doanh nghiệp.

Các tập đoàn/doanh nghiệp/ đơn vị ký kết hợp tác với trường và là địa điểm thực tập, kiến tập, học thực hành nghề nghiệp là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn và có uy tín trong cả nước

  1. Hoạt động sinh viên

Nhằm phát triển sinh viên về mọi mặt, ngoài việc học tập về chuyên môn, rèn luyện về nhân cách, đạo đức, tác phong, lối sống... tại TDTU Khánh Hòa, sinh viên còn được trải nghiệm nhiều các hoạt động xã hội, TDTT, Văn hóa văn nghệ… với phương châm một lối sống khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự tiến bộ về học thuật lẫn sự phát triển về mặt thể chất, tinh thần của cá nhân và là một phần quan trọng trong chương trình Phát triển Toàn diện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng,

Tại TDTU Khánh Hòa có nhiều Câu lạc bộ cho các bạn sinh viên lựa chọn tham gia, bao gồm các câu lạc bộ học thuật (câu lạc bộ tin học, kế toán trẻ, English…), câu lạc bộ kỹ năng về văn, thể, mỹ (công tác xã hội, văn nghệ, MC, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, Aikido, Yoga, Võ cổ truyền, VOVINAM…sinh viên trong các câu lạc bộ được tham gia các cuộc thi cấp trường, cũng như cấp tỉnh, thành phố.

Trụ sở chính: Số  22 Nguyễn Đình Chiểu - Phường  Vĩnh Phước -  Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa -  Điện thoại: (0258) 3837485; 3544050 - Fax: (0258) 3835047 Hotline: 02582226677.