Nhảy đến nội dung
x

Nội quy

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

____________________________________________________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

__________________________________________________

 

NỘI QUI KÝ TÚC XÁ

(Trích Qui chế tổ chức và hoạt động Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng)

1. NHIỆM VỤ CỦA SINH VIÊN:

1.1. Nộp đủ, đúng thời hạn phí nội trú và các khoản phí khác theo qui định, lưu giữ phiếu thu để đối chiếu hoặc làm thủ tục hoàn trả (nếu có).

1.2. Lễ phép với giảng viên, viên chức của Nhà trường; thân thiện, hòa đồng, có tinh thần tương thân tương ái đối với bạn học và những người xung quanh.

1.3. Trang phục, đầu tóc lịch sự gọn gàng, quan hệ nam nữ trong sáng lành mạnh, không có những hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục.

1.4. Sử dụng đúng mục đích, đúng qui định các trang thiết bị do Ký túc xá cung cấp hoặc được phép sử dụng (máy tính, radio cassette, bàn ủi, đèn, quạt cá nhân...); kiểm tra tắt hết các thiết bị điện, nước trước khi ra khỏi phòng ở Ký túc xá.

1.5. Chịu trách nhiệm đền bù hư hỏng, mất mát do mình gây ra đối với các trang thiết bị của Ký túc xá; tự bảo quản tư trang và đồ đạc của mình.

1.6. Thực hiện đúng qui định về đăng ký tạm trú, tạm vắng. Vắng 01 ngày báo cho Tổ trưởng phòng ở; vắng từ 02 ngày trở lên phải có đơn xin vắng nộp cho Ký túc xá.

1.7. Thực hiện yêu cầu của Ký túc xá về việc điều chuyển chỗ ở trong trường hợp cần thiết và có lý do chính đáng.

1.8. Thực hiện nghĩa vụ đầy đủ về trật tự và vệ sinh Ký túc xá:

 1. Hoàn thành nhiệm vụ trực phòng, trực hành lang và khu vực chung… theo lịch phân công; tích cực tham gia vệ sinh môi trường, cảnh quan quanh Ký túc xá.
 2. Quần áo, tư trang, chăn màn, đồ dùng cá nhân, sách vở phải gọn gàng ngăn nắp và để đúng nơi qui định; nghiêm cấm tuyệt đối sự sinh hoạt bừa bãi.
 3. Chỉ được tắm, giặt, phơi quần áo, chăn, chiếu đúng nơi qui định.
 4. Chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt của Ký túc xá: giờ mở cửa 5:00’; giờ đóng cửa 22:00’.
 5. Chỉ được tiếp khách đúng nơi qui định và phải được sự đồng ý của Ký túc xá. Không giải quyết các trường hợp tiếp khách sau 22:00’ mỗi ngày. Chỉ được sử dụng các phòng sinh hoạt chung theo đúng qui định (học tập, đọc sách, nghiên cứu nhóm, sinh hoạt văn hóa văn nghệ).
 6. Báo cáo và phải được sự cho phép của Ký túc xá khi có nhu cầu hội họp, tụ tập.

1.9. Chấp hành nghiêm các qui định về phòng chống cháy nổ, các qui định về sử dụng an toàn thiết bị điện. Tích cực tham gia khắc phục các trường hợp bất thường như hoả hoạn, rủi ro… xảy ra trong Ký túc xá; kiểm tra khóa van nước, tắt CB điện tổng khi là người cuối cùng ra khỏi phòng.

1.10. Có tinh thần đấu tranh với mọi hiện tượng tiêu cực của sinh viên nội trú; có trách nhiệm báo cáo cho viên chức quản lý Ký túc xá mọi hành vi vi phạm nội qui, qui định của Ký túc xá, nội qui, qui định của Nhà trường.

1.11. Sinh viên nội trú phải tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, phải là thành viên của ít nhất 01 câu lạc bộ TDTT của Trường. Việc tham gia vào các câu lạc bộ TDTT sẽ là một trong những tiêu chí để xét tái ký hợp đồng nội trú.

2. NHỮNG ĐIỀU CẤM:

2.1. Vi phạm pháp luật, tụ tập đông người trái pháp luật, tổ chức hoặc tham gia tuyên truyền, phổ biến thông tin trái chủ trương của Đảng, Nhà nước dưới mọi hình thức.

2.2. Tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, pháo nổ, chất nổ, chất gây cháy, hoá chất độc hại.

2.3. Buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, các chế phẩm của ma túy dưới mọi hình thức; uống rượu, bia; hút thuốc lá và các chất kích thích khác trong Ký túc xá.

2.4. Uống rượu bia nơi khác, về gây ồn ào ảnh hưởng đến trật tự chung của Ký túc xá.

2.5. Tàng trữ, lưu hành, truyền bá phim ảnh, băng đĩa hình, băng đĩa nhạc có nội dung, hình thức đồi trụy, kích động bạo lực hoặc các tài liệu bị nhà nước cấm lưu hành.

2.6. Tàng trữ, sử dụng các dụng cụ đun nấu bằng điện, bếp từ, bếp dầu, bếp ga, bếp cồn, than, củi, xăng, dầu cũng như các chất dễ nổ, dễ cháy khác.

2.7. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động đánh bài, cờ bạc dưới mọi hình thức.

2.8. Gây gổ, đánh nhau hoặc kích động đánh nhau; tổ chức băng nhóm, phe phái, tụ tập gây rối trật tự an ninh Ký túc xá dưới mọi hình thức.

2.9. Hành vi phá hoại hoặc ăn cắp tài sản công; sử dụng tài sản công không đúng mục đích; trộm cắp, trấn lột tài sản công dân.

2.10. Chứa chấp, che dấu hàng cấm, hàng lậu; tổ chức, buôn bán hàng hóa tại phòng ở và khu vực Ký túc xá.

2.11 Tự ý đưa người ngoài vào Ký túc xá; cho người khác mượn và sử dụng thẻ nội trú.

2.12. Các hành vi, tác phong thiếu văn hoá, gây ô nhiễm vệ sinh môi trường như:

 1. Nói tục, chửi thề.
 2. Sinh viên Nam qua khu vực Nữ và ngược lại.
 3. Xả rác, khạc nhổ, ăn ở luộm thuộm mất vệ sinh; gây ô nhiễm môi trường trong phòng ở và khu vực nội trú; dẫm đạp lên thảm cỏ, bứt hoa, bẻ cây xung quanh Ký túc xá và các khu vực khác thuộc Trường.
 4. Vô ý thức trong sinh hoạt: sử dụng đồ dùng làm tắc nghẽn bồn cầu, hệ thống thoát nước; sử dụng các thiết bị điện quá tải, không đúng mục đích dẫn tới ngắt CB.
 5. Che chắn phòng ở, giường ngủ làm mất mỹ quan, sai qui định; hoặc nhằm mục đích không lành mạnh.

2.13. Đóng đinh, đục lỗ, viết, vẽ bậy và tùy tiện dán giấy, tranh ảnh, quảng cáo, áp phích lên tường, trần nhà, bàn ghế, giường tủ và những nơi công cộng khác.

2.14. Tự ý trang trí, sửa chữa, cải tạo phòng ở; di chuyển chỗ ở, trang thiết bị vật tư của Ký túc xá ra khỏi vị trí đã được bố trí.

2.15. Đặt bát hương, thờ cúng; cất giấu, nuôi động vật trong phòng ở Ký túc xá.

2.16. Gây tiếng ồn hoặc tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập trong phòng ở và khu vực Ký túc xá; chơi game, xem phim, nghe nhạc hoặc có những hoạt động tương tự sau 22:30’.

2.17. Làm mất đoàn kết nội bộ; phe nhóm; nói xấu và thiếu tôn trọng người khác.

2.18. Phản ánh thiếu trung thực, một chiều các hoạt động tại Ký túc xá ra bên ngoài, trên mạng; tạo dư luận xấu và làm bất ổn đến môi trường sinh hoạt, học tập tại Ký túc xá.

Qui định này áp dụng cho sinh viên nội trú và tất cả sinh viên, khách khi đến sinh hoạt, làm việc, hoặc giao tiếp tại Ký túc xá.

 

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)