Nhảy đến nội dung
x

Hành trình về nguồn  - Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh

Chi bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu Khánh Hòa tổ chức đợt Sinh hoạt Chi bộ chuyên đề: 

"Hành trình về nguồn  - Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 25/11/2023, Chi bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu Khánh Hòa đã tổ chức đợt sinh hoạt chi bộ kết hợp với sinh hoạt chuyên đề "Hành trình về nguồn  - Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh" tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Tham gia buổi sinh hoạt có toàn thể đảng viên chi bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu Khánh Hòa.

Đoàn ghé thăm “Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh" và theo lời của người quản lý Khu tưởng niệm. Để tưởng nhớ đến công lao trời biển của Bác Hồ với tất cả tình cảm chân thành và lòng biết ơn vô tận, với sự hỗ trợ của địa phương và gia đình ông Bùi Xuân Phước đã xây dựng nên khu tưởng niệm này, với mong muốn những ai không có điều kiện đi ra Hà Nội để thăm Lăng Bác thì có thể đến đây để tham quan và tìm hiểu một góc đời sống sinh hoạt và làm việc của Bác trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Đến đây để chúng ta hiểu nhiều hơn ở Bác về cuộc sống giản dị. Đây chính là minh chứng thực tế nhất về “đạo đức, tư tưởng và phong cách”của Người.

            Trong không gian linh thiêng trầm mặc, trong nghi ngút khói hương linh thiêng lan tỏa, phút mặc niệm trước anh linh của Người, lời tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nay là Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử năm 1945 được vang lên. Mỗi đảng viên đều không dấu được sự xúc động trên khóe mắt. Có lẽ trong tiềm thức của mỗi đảng viên nói riêng và người con đất Việt nói chung, có thể chúng ta không nhớ hết đã bao lần mình thực hiện nhưng nghi thức trang nghiêm như vậy trước chân dung và anh linh của Người chắc hẳn chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng trong mỗi khoảnh khắc đó ai ai cũng đều có một điểm chung đó là cảm xúc dâng trào, lắng đọng suy tư khi nghĩ về Bác kính yêu.

Đất nước đã thái hòa, dân tộc ta đã bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và đi lên xã hội chủ nghĩa. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa nhưng đâu đây vẫn vang vọng mãi bóng hình người. Bác đã đi xa nhưng những giá trị nhân văn, đạo đức và tư tưởng của người đã kết tinh thành hồn cốt tinh hoa của dân tộc. Để hôm nay chúng ta tìm về bên người như tìm về chính mạch nguồn của những cảm xúc và lý trí đan xen:

 “Ta bên Người, Người tỏa sáng trong ta. 

Ta bỗng lớn ở bên Người một chút…” - Tố Hữu

Ngoài ra, lồng ghép trong đợt tham quan địa chỉ đỏ lần này, Chi bộ Phân hiệu Khánh Hòa đã tiến hành họp Chi bộ định kỳ tháng 11 và sinh hoạt chuyên đề về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngoài những nội dung trọng tâm định kỳ, đồng chí Cao Thị Thanh Hiền - Bí thư chi bộ nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt lần này. Bản thân mỗi đảng viên qua đó cũng ý thức thêm về công tác trau dồi phẩm chất chính trị và năng lực công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.                       

Một số hình ảnh đợt sinh hoạt chuyên đề: