Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tại Phân hiệu Khánh Hòa thăm quan và kiến tập tại Đài Phát thanh & Truyền hình Khánh Hòa (KTV)

KHÁNH HÒA – Ngày 5 tháng 3 năm 2024, đoàn sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phân hiệu Khánh Hòa, đã có một ngày thăm quan đầy ấn tượng và bổ ích tại Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa (KTV), một trong những đài truyền hình hàng đầu tại khu vực.

Khám Phá Hậu Trường Truyền Thông

Chuyến thăm quan bắt đầu vào lúc 14 giờ 30’, với sự hướng dẫn của nhân viên đài, các sinh viên đã được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khu vực quan trọng: Khu vực phòng thu phát thanh, Khu vực phim trường và phòng dựng, nơi họ có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất các chương trình phát sóng.

Đặc biệt, tại Khu vực Tổng khống chế: Phòng Truyền dẫn phát sóng, sinh viên đã được giới thiệu về hệ thống phát sóng tiên tiến, hiện đại của Đài, một bài học thực tế về cách thức hoạt động của một đài truyền hình trong kỷ nguyên số.

Không chỉ vậy, các sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế tại phòng thu phát thanh chương trình FM của Đài. Một phần của chuyến thăm quan đặc biệt thú vị là khi họ được mời vào phòng thu, nơi phát sóng chương trình FM sinh viên.

Trải Nghiệm Làm MC Dẫn Chương Trình Thời Sự

Các sinh viên đã được trải nghiệm vai trò của một MC khi được hướng dẫn cách dẫn dắt một chương trình thời sự. Họ đã có cơ hội thực hành trực tiếp bằng cách đọc bản tin thời sự, một nhiệm vụ đòi hỏi sự tự tin và kiểm soát giọng nói. Đây là một trải nghiệm quý báu giúp sinh viên hình dung rõ hơn về công việc hàng ngày của một MC chuyên nghiệp và những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Từ Lý Thuyết đến Thực Tiễn với Talkshow "Marketing trong Kỷ Nguyên Số"

Sau phần thăm quan, sinh viên đã được tham gia Talkshow "Marketing trong kỷ nguyên số", một cuộc trò chuyện sâu rộng và cập nhật với hai diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực:

• Ông Trần Minh Thảo, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, người đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội cho ngành truyền thông trong thời đại mới, cũng như các cơ hội thực tập, việc làm của sinh viên tại Đài.
  • Ông Huỳnh Duy Hưng, Chuyên gia Video marketing - Giám đốc Marketing tại Công Ty Cổ Phần 9KOC, người đã mang đến cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của video marketing trong chiến lược kinh doanh. Ông cũng chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về cách xây dựng video thu hút, xây dựng thương hiệu cá nhân và các kỹ năng cần thiết của một người làm Marketing trong kỷ nguyên số hiện nay.

Kết Quả và Triển Vọng

Chuyến thăm quan và talkshow đã mở ra cánh cửa mới cho sinh viên, nơi họ có thể kết nối kiến thức đã học trên giảng đường với thực tế nghề nghiệp, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Kết thúc chuyến đi, mỗi sinh viên đều mang về những kiến thức quý giá, cảm hứng mới và động lực để tiếp tục học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông và marketing, đặc biệt là trong bối cảnh của kỷ nguyên số đầy biến động nhưng cũng đầy hứa hẹn này.

Phân hiệu Khánh Hoà - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục và tạo cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện, tin rằng chuyến thăm quan như thế này sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo, góp phần ươm mầm những tài năng trẻ cho ngành marketing - truyền thông của Việt Nam.