Nhảy đến nội dung
x

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN CẢM HỨNG VĂN HÓA ĐỌC TRONG SINH VIÊN

Vào lúc 18h30, ngày 23/11/2023 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu Khánh Hòa, bộ phận Thư viện Nhà trường phối hợp cùng bộ phận Công tác học sinh, sinh viên đã tổ chức chương trình truyền cảm hứng văn hóa đọc trong sinh viên với chủ đề: “TRƯỜNG HỌC – TRƯỜNG ĐỜI”

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS.Nguyễn Hồng Tín – Trợ lý Giám Đốc, ThS.Cao Thị Thanh Hiền – Phụ trách phòng Đào tạo và quản lý người học, ThS. Lê Công An – Phụ trách phòng Hành chính quản trị, cùng tập thể cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Thông qua chương trình, các thí sinh đã thể hiện khả năng diễn xuất và truyền tải những thông điệp ý nghĩa mà các tác phẩm mang lại, ngoài ra các tiểu phẩm được các bạn sinh viên sân khấu hóa thể hiện rõ nét những giá trị kiến thức mà Nhà trường trang bị cho sinh viên, giúp cho mỗi sinh viên có khả năng thích ứng cao trong cuộc sống khi làm việc. Bên cạnh đó, hình thức trình diễn tiểu phẩm cũng góp phần thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đến phong trào văn hóa, văn nghệ của Phân hiệu sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp.

Kết thúc đêm chung kết, ban giám khảo đã chọn ra các tiết mục xuất sắc và trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích:

Giải nhất: Tiểu phẩm “Trà và cốc” - trích truyện ngắn thầy cô trong hành trình của bạn 

Giải nhì: Tiểu phẩm “Dưới tán cây bạch dương” - trích truyện ngắn khổ cực và thiên tài

Giải ba: Tiểu phẩm “Khoảnh khắc yếu đuối” - trích truyện ngắn Bạn bè trong hành trình của bạn

Giải khuyến khích: Tiểu phẩm “Lấp đầy cuộc sống” - trích truyện ngắn thầy cô trong hành trình của bạn.

Có thể nói, Chương trình “Truyền cảm hứng văn hóa đọc trong sinh viên” chính là yếu tố thúc đẩy quá trình tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, giúp cho phương pháp dạy, học được đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm. Chương trình là sự cổ vũ rất lớn trong việc xây dựng thói quen đọc sách trong sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình Truyền cảm hứng văn hóa đọc trong sinh viên: