Tổ chức Workshop "Ống Kính Kết Nối: Nhiếp Ảnh Sự Kiện và Video Marketing" tại Phân hiệu Khánh Hòa - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Trong bối cảnh Phân hiệu Khánh Hòa - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng trở thành tâm điểm của các hoạt động sôi nổi từ truyền thông tuyển sinh đến các talkshow và lễ kỷ niệm, việc nắm bắt và truyền tải những khoảnh khắc qua hình ảnh, video chất lượng cao là hết sức quan trọng. Chính vì thế, workshop "Ống Kính Kết Nối" đã được tổ chức vào hồi 15h30 thứ Bảy ngày 23/3/24 vừa qua, nhằm nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh và sản xuất video cho cộng đồng sinh viên và cán bộ nhân viên Phân hiệu, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và chủ động trong quảng bá hình ảnh của Trường.

Workshop đã trải qua nhiều chặng đường, từ việc khám phá cấu tạo và khả năng của camera trên smartphone, đến việc lựa chọn ứng dụng quay chụp phù hợp với từng sự kiện cụ thể và mục đích truyền thông. Các nguyên tắc cơ bản trong nhiếp ảnh và quay phim như kỹ thuật cố định máy ảnh, quy tắc bố cục, góc máy và cân bằng ánh sáng đã được truyền đạt một cách dễ hiểu, giúp học viên nâng cao tay nghề của mình.

Không chỉ dừng lại ở việc quay chụp, sự sáng tạo và hiệu quả trong chỉnh sửa và sản xuất nội dung cũng là một điểm mạnh của workshop. Các công cụ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp đã được hướng dẫn sử dụng, cùng với việc áp dụng nguồn hình ảnh, video và âm thanh miễn phí một cách hợp lý.

Điểm nhấn của khóa học là phần thực hành tại các sự kiện thực tế của Phân hiệu, nơi học viên đã có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn và nhận được phản hồi, góp ý từ chuyên gia để cải thiện sản phẩm của mình.

Các học viên cũng đã được tìm hiểu về các chiến lược đăng tải nội dung lên các nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube và TikTok, và cách đo lường hiệu quả của nội dung để tối ưu hóa chiến lược truyền thông.

Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân và luật bản quyền cũng được nhấn mạnh, giúp học viên không chỉ tạo ra nội dung hấp dẫn mà còn tuân thủ các quy định pháp lý.

Workshop "Ống Kính Kết Nối" không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng mới mẻ mà còn mang lại trải nghiệm quý giá, mở rộng cánh cửa cho những người đam mê nhiếp ảnh và quay phim tiếp cận với thế giới số một cách chuyên nghiệp và đầy tính sáng tạo.

Hãy theo dõi bảng tin Phân hiệu để cập nhật thông tin về những sự kiện sắp tới và tiếp tục kết nối, chia sẻ qua ống kính của bạn!