Nhảy đến nội dung
x

Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Phân hiệu Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và sinh viên

Ngày 21-01-2024, TDTU - Phân hiệu Khánh Hòa phối hợp cùng Đội Công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC&CNCH cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Phân hiệu Khánh Hòa.

Tham gia buổi tuyên truyền có TS. Nguyễn Hồng Tín – Trợ lý Giám đốc Phân hiệu; có ThS. Cao Thị Thanh Hiền – Phụ trách phòng Đào tạo và người học cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước và trên địa bàn tỉnh; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, đặc biệt là Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11-5-2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC, nhất là công tác bảo đảm an toàn về PCCC tại trường học, hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cách nhận biết, sử dụng các phương tiện chữa cháy cơ bản; thực hành xử lý, dập tắt các đám cháy bằng các bình chữa cháy xách tay, các phương tiện chữa cháy tại chỗ; truyền đạt những nội dung cơ bản về an toàn PCCC trong sử dụng điện, sử dụng bếp gas, an toàn PCCC dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới cũng như các hoạt động trong năm.

Qua buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân và Nhà trường. Đồng thời góp phần cùng Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài Nhà trường./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tập huấn: