UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng về công tác tuyển sinh và đào tạo

Ngày 21/3/2024, tại Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo Tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) về việc phối hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ tại địa bàn Tỉnh.

Buổi làm việc do Đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, cùng làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và truyền thông, Xây dựng. Về phía TDTU, có sự hiện diện của TS. Đồng Sĩ Thiên Châu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.KTS Ngô Lê Minh - Quyền Trưởng phòng Phòng sau Đại học, cùng thầy cô tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng Phân hiệu Khánh Hòa.

Với mong muốn tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đề xuất buổi làm việc với Tỉnh. Tại buổi làm việc, Trường đã giới thiệu, trao đổi, trả lời và phản hồi các câu hỏi, cung cấp thêm thông tin tới các đại diện Lãnh đạo Sở, Ban, ngành tham dự buổi làm việc về tình hình đào tạo trình độ sau đại học của Trường.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Đinh Văn Thiệu đề nghị, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Phân hiệu Khánh Hòa nghiên cứu có những chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho học viên là đoàn viên công đoàn tỉnh theo học các ngành trình độ thạc sĩ; tăng cường công tác truyền thông, quảng bá các ngành đào tạo của trường; xem xét mở thêm một số ngành đào tạo sau đại học đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận, nhất là nhu cầu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị các Sở, Ban, ngành quan tâm, hỗ trợ Trường trong quá trình nghiên cứu mở các ngành đào tạo phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh…

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập tự chủ, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Từ khi thành lập (năm 1997) đến nay, ngoài hệ đào tạo đại học chính quy, trường đã đào tạo hơn 2.100 thạc sĩ và 39 nghiên cứu sinh tiến sĩ ở nhiều ngành khác nhau. Riêng Phân hiệu Khánh Hòa hiện đang đào tạo 9 ngành trình độ đại học.

Theo đề án tuyển sinh năm 2024 của trường, Phân hiệu Khánh Hòa sẽ tổ chức tuyển sinh và đào tạo 04 ngành trình độ thạc sĩ: Quản trị kinh doanh (8340101); Khoa học máy tính (8480101); Kỹ thuật xây dựng (8580201); Toán ứng dụng (8460112). Các ngành tuyển sinh nêu trên được TDTU thực hiện 02 đợt hàng năm.

Chương trình thạc sĩ được xây dựng theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, có đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước giảng dạy.

Đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi làm việc

TS. Đồng Sĩ Thiên Châu, Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi làm việc

TS. Đồng Sĩ Thiên Châu trao quà lưu niệm cho đại diện Lãnh đạo Tỉnh – Đồng chí Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Tỉnh