Nhảy đến nội dung
x

Thể thao & rèn luyện thể chất

Một lối sống khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự tiến bộ về học thuật lẫn sự phát triển về mặt thể chất, tinh thần của cá nhân. Hiểu được điều này Trường đại học Tôn Đức Thắng xây dựng không gian rèn luyện thể chất đạt chuẩn quốc tế, phục vụ chương trình giáo dục thể chất và các nhu cầu hoạt động thể thao, giải trí của sinh viên với mục đích tăng cường sự kết nối, tinh thần đồng đội, phát triển các kỹ năng lãnh đạo, hội nhập đa văn hóa và đặc biệt là sự giải trí về tinh thần cho từng cá nhân.

1. Giáo dục thể chất

Chương trình giáo dục thể chất Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (150 tiết) và trên cơ sở lựa chọn các môn thể thao quan trọng, thể thao thiết yếu; và sau đó là các môn thể thao phổ biến, có tính sở thích của sinh viên (từ kết quả khảo sát những môn thể thao sinh được viên yêu thích và muốn tập luyện nhất). Chương trình đã đưa ra 14 môn thể thao để các bạn sinh viên có thể tự chọn và gồm có 3 học phần:

Giáo dục thể chất Bơi lội (45 tiết): Đây là môn học thiết yếu nhất và bắt buộc đối với toàn thể sinh viên trong nhà trường. Để hoàn thành môn học này, sinh viên vừa phải có những kiến thức thiết yếu về bơi, các trường hợp cứu đuối, biện pháp phòng tránh đuối nước, vừa phải bơi 100m và đứng nước 1 phút 30 giây (đối với nam), bơi 50m và đứng nước 1 phút (đối với nữ).

TheThao1.png

Sinh viên tập kỹ thuật động tác đạp chân ếch với các dụng cụ

Giáo dục thể chất 1 (45 tiết): Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong các môn thể thao sau đây: Aerobic- Thể dục nhịp điệu, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Gym- thể dục thể hình, Tennis, Taekwondo.

TheThao2.png

Một buổi học GDTC Taekwondo

TheThao3.png

Sinh viên tập loop cầu dưới sự hỗ trợ của giảng viên

TheThao4.png

Sinh viên tập luyện trong giờ học môn Tennis

Giáo dục thể chất 2 (60 tiết): Sinh viên chọn 1 trong các môn thể thao Võ cổ truyền, Vovinam, Cờ vua vận động, Karatedo, Bóng bàn, Bóng rổ.

TheThao5.png

Giờ học GDTC 2 môn Bóng bàn

TheThao6.png

TS. Phạm Đình Quý hướng dẫn bài quyền môn Karatedo

TheThao7.png

Sinh viên tập luyện chuyền bóng và 2 bước lên rổ trong giờ học môn Bóng rổ

2. Hoạt động thể thao

Tại Trường đại học Tôn Đức Thắng – Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa, có nhiều Câu lạc bộ thể thao cho các bạn sinh viên lựa chọn tham gia

TheThaoNho1.png TheThaoNho2.png TheThaoNho3.png
Câu lạc bộ Bóng đá tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên phát triển thể chất, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và cải thiện kỹ năng bóng đá. Câu lạc bộ Bóng rổ tạo ra một sân chơi lành mạnh cho sinh viên rèn luyện thể chất, tăng cường các hoạt động xã hội và cải thiện kỹ năng bóng rổ. Đến với CLB Yoga các bạn sẽ được tập luyện, trao đổi với hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, từng tập huấn ở Ấn Độ và có chứng chỉ quốc tế về hướng dẫn Yoga.
TheThaoNho4.png TheThaoNho5.png TheThaoNho6.png TheThaoNho7.png
Aikido là bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản giúp người học nâng cao sự dẻo dai, tính kiên trì, nhẫn nại và ý chí tự luyện ở mỗi võ sinh. Câu lạc bộ Kaewondo được thành lập nhằm tạo thêm cơ hội để các sinh viên luyện tập võ thuật. CLB Vovinam được thành lập nhằm rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ cũng như phát triển phong trào rộng khắp cho sinh viên TDTU. CLB Võ cổ truyền được thành lập nhằm mục đích giữ gìn và phát huy tinh hoa môn võ của dân tộc. Đồng thời giúp người học rèn chí, rèn tâm, rèn nhân cách sống.